Notebook Asus

Notebook Asus คอมใช้งานของทางค่ายดัง

Notebook Asus โน๊ตบุ๊คสำหรับทำงานที่สามารถพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบายพร้อมกับการออกแบบมาในรูปแบบใหม่

Notebook Asus ในปี 2021 นี้จะมี โน๊คบุ๊ค2021 ที่ออกมาใหม่หลากหลายรุ่น และมีอีกหลายหลายยี่ห้อ ให้เลือกใช้เป็นจำนวนมาก วันนี้เราจะมาพูดถึง โน๊ตบุ๊คยี่ห้อดัง ของค่ายASUS ซึ่งจะเป็นมนรุ่น VivoBook 14 S413 เป็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ ชิปประมวลผลของ Intel Core i Gen 11 ที่ทำให้มีความแรงในการใช้งาน และมาพร้อมกับระบบ AI ที่เข้าช่วยในการทำงาน

รวมไปถึงการใข้งานด้านบันเทิง ด้วยการออกบบสุดทันสมัย ละสวยงามเป็นอย่างมาก และใช้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียม ทั้งตัวเครื่องจึงให้แข็งแรง มาพร้อมกับหน้าจอขนา 14 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดในระดับ Full HD และจะมีสีใหม่ที่มีความโดดเด่น

ซึ่งจะให้เลือกใช้งานได้ถึง 4 สี อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา เนื่องจากตัวเครื่องที่มีความบาง ที่ทำให้สามารถใช้งาน นอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย และอัดแน่นไปด้วยสเปค ที่จะเน้นให้มีประสิทธิภาพสูง แถมยังได้ปุ่ม Enter key ที่เป็นไฮไลท์สีเหลือง

ที่สมสำหรับการเป็นโน๊ตบุ๊ค ของผู้ใช้งานสายทำงาน ในส่วนของขุมพลังนั้น ก็จะใช้เป็น Core i3-1115G4 ทำงานร่วมกับ การ์ดจออนชิปที่เป็นของ Intel Iris Xe และเป็นรุ่นที่มีการ์ดจอแยก GeForce MX350 ด้วยความแรงของแรมขนาด 8GB และ SSD 512GB ปละจะได้ Windows 10 แท้ที่มากับตัวเครื่อง 

Notebook Asus โน๊ตบุ๊คที่ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะที่จะทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานแบบไม่มีกระตุก

เรามาเอาสายสายเล่นเกมกับ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ของทางASUS ซึ่งเป็นรุ่นใหม่อย่าง ROG Zephyrus G14 GA401 โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 22,900 บาท เป็นราคาที่ลดมาจากเดิมอย่างมาก ด้วยการใช้วัสดุในส่วนฝาหลัง

ที่เลือกเป็นโลหะและเจาะด้วย CNC จึงทำให้มีความเรียบเนียน และดูสวยงามเป็นอย่างมาก ที่อีดแน่นไปด้วยขุมพลังของ AMD Ryzen 7 4800HS ที่เป็นชิปประมวลผลตัว สำหรับ Gaming ที่มาพร้อมการ์ดจอที่ถือว่า มีประสิทธิภาพสูงที่สุด

Notebook Asus

และเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1650 ที่เหมาะสมกับการเล่นเกม หรือการทำงานไปทุกรูปแบบ ด้วยการออกแบบให้มีความพรีเมียม ด้วยตัวเครื่องที่มีความบางเบา ซึ่งมีน้ำหนักเพียงแค่ 1.6 กิโลกรัม โน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูง

ที่จะเน้นไปที่การพกพาได้สะดวก ที่ออกแบบให้ตัวเครื่อง มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดด้วยขนาด 15.6 นิ้ว และตัวเครื่องจะมีให้เลือก 2 สี โดยมีสีขาวและเทา พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน และในส่วนของขุมพลัง

ที่ได้มีการติดตั้งแรมขนาด 16GB Bus 3200 MHz และที่เก็บข้อมูลในเป็น SSD M.2 NVMe PCIe ด้วยความจุ 512 GB มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่สามารถใช้งานได้ทันที 

Notebook Asus โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดของทางASUS ด้วยความเบาบางที่มีความโดดเด่นอย่างลงตัวสำหรับสายทำงาน

โน๊ตบุ๊คทำงาน ที่มาพร้อมกับความโดดเด่น ด้วยตัวเครื่องที่ออกแบบมาใหม่ ของทาง ASUSในรุ่น ZenBook 14 ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ที่มาพร้อมกับความบางเบา ด้วยหน้าจอขนาด 14 นิ้ว

และมีความโดดเด่นด้วย UX425 ที่มีความบางเพียง 13.9 มิลลิเมตร ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 1.17 กิโลกรัม ในรุ่นนี้ได้มีมีการปรับปรุงมาจากรุ่นก่อน ที่มาพร้อมพอร์ทในการเชื่อมต่อ ทึ่ให้มาอย่างครบครันด้วยการ เชื่อมต่อในแบบไร้สายอย่าง Wi-Fi 6 AX และ Thunderbolt 4 

โดยมีแบตเตอรรี่ที่สามารถ ใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง พร้อมกับการออกแบบมาสีเทา อย่าง Pine Grey อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีที่ช่วย ในการตัดเสียงรบกวน AI Noise Cancelation ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน ในการทำงานระยะทางไกลๆ

ที่ต้องทำงานโดยการประชุมทางวีดีโอ เพราะจะช่วยในการเสียงรบกวน และอัดแน่ไปด้วยขุมพลัง ซึ่งใช้ชิปประมวลผลในรุ่นล่าสุด Intel Core i Gen 11 Tiger Lake และมีระบบ AI ที่ช่วยในการประมวลผล ที่มาพร้อมกับการ์ดจอออนชิป

รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Intel Iris Xe Graphics และได้แรมสูงสุดขนาด 8GB และมีหน้าจอที่ให้ความละเอียด ในระดับ Full HD พาเนลเกรดสูง IPS ที่ทำให้ได้สีสันที่สวยงาม และมีมุมมองที่กว้างขวาง

โน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงของ ASUS ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการระบายความร้อนที่ดีสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ 

เรามาต่อกันที่ โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีความโดดเด่นอย่างมาก โดยจะเป็นในรุ่น ASUS-TUF-Dash F15 มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 32,900 บาท ซึ่งเป็นรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบที่บางเบา และได้มีการใช้ DNA

ที่เป็นของ ROG พร้อมกับสเปกใหม่ล่าสุด โดยการใช้ชิปประมวลผลของ Intel Core i Gen 11ที่ถือว่ามีความแรงและ มีประสิทธิภาพที่สูงมาก พร้อมกับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3060 ที่เป็นรุ่นใหม่ ที่เหมาะสำหรับการทำงาน

Notebook Asus

และรยมไปถึงการเล่นเกม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คอเกมทุกม่านไม่ควรพลาด และได้มีการออกแบบที่ จะเน้นไปที่ความพรีเมียม และสวยงามเป็นอย่างมาก และเหมาะสำหรับการพกพา ไปใช้งานนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี และยังมีแบตที่สามารถ

ใช้งานได้ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง นำไปใช้ทำงานเป็นอย่างดีเยี่ยม หรือจะนำไปเล่นเกมก็ดีไม่แพ้กัน มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่ให้ความระเอียดระดับ Full HD IPS เป็นรุ่นที่สามารถจัดการ ในเรื่องอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้เทคโนโลยี ของการระบายความร้อน ที่จะทำให้สามารถทำงาน ได้อย่างสะดวกสบาย และเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล

โน๊ตบุ๊คASUS สเปกแรงที่อัดแน่นไปด้วยขุมพลังที่มีประสิทธิภาพสูงที่รองรับการทำงานในแบบพื้นฐานได้ดีเยี่ยม 

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ที่หลายคนอยากได้ นั่นก็คือ ASUS-ROG-Strix G15 GL542 รุ่นนี้จะมีราคา อยู่ที่ 26,900 ในรุ่นนี้จะมีสเปกที่ได้มีการอัพเดท ให้เป็นชิปประมวลผลแบบ Intel Core i Gen 10H ที่ะเน้นไปที่ความคุ้มค่า ทำให้มีประสิทธิภาพที่แรง

และรองรับการทำงานขึ้นพื้นฐาน ได้เป็นอย่างดีที่เหมาะสำหรับ การนำไปทำงานที่หนักๆ และยังรวมไปถึงเล่นเกม ในระบบ 3 มิติได้อย่างสบาย โดยจะมีให้เลือกหลากหลายรุ่น ด้วยโดดเด่นของไฟคีย์บอร์ด RGB โดยที่ตัวเครื่องเราสามารถปรับแต่ง

ได้ตามที่ต้องการได้ พร้อมกับระบบระบายความร้อน ที่มีความอัจฉริยะอย่าง ROG Intelligent Cooling ทำงานร่วมกับสาร liquid metal ที่เป็นของทาง Thermal Grizzly ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการระบายความร้อน ให้กับตัวชิปประมวลผล

ด้วยการเข้าแทนการใช้ซิลิโคน นำความร้อนในแบบปกติ ในส่วนของขุมหลังนั้น จะมีการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti พร้อมแรมขนาด 8GB และ SSD M.2 NVMe PCIe ที่มีความจุ 512GB

และต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้ จะเป็นหน้าจอที่ที่ดีที่สุดในตลาด ที่ให้ความละเอียดในระดับ Full HD พาเนล IPS และในส่วนการเชื่อมต่อนั่นก็มีมา ให้อย่างครบครัน โน๊คบุ๊คราคาประหยัด ที่ทุกท่านไม่ควรพลาด 

โน๊ตบุ๊คมาแรง

Notebook Dell

ยูเวนตุส ล่าสุด